Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không? Chi phí mổ là bao nhiêu

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được áp dụng trong các trường hợp bệnh nghiêm trọng. Do đó, nhiều người thường lo lắng mỗi khi được yêu cầu phẫu thuật. Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm cũng vậy. Hôm nay, Việt Nam Forestry sẽ chia sẻ với mọi người về những vấn đề liên quan đến mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện chợ Rẫy. Đây là nội dung mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Trước khi mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần cân nhắc nhiều vấn đề trong đó có địa chỉ phẫu thuật, chi phí phẫu thuật và một số vấn đề khác liên quan. Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối ở khu vực phía Nam được Bộ Y tế đầu tư phát triển để trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. Đây là cơ sở y tế được thành lập sớm nhất tại Hồ Chí Minh (vào năm 1900). Bệnh viện Chợ Rẫy là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong khám và điều trị các bệnh lý về cột sống ở phía Nam.

Bệnh viện có đội ngũ cán bộ y tế đông đảo với 2.590 người, trong đó có 535 bác sĩ, dược sĩ và 1.070 điều dưỡng có trình đó chuyên môn cao, tận tụy trong công việc đang ngày đêm phục vụ tại 35 khoa lâm sàng, 11 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng của bệnh viện.

Với phương châm trở thành “Người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe” cho mọi người dân Việt Nam, bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày càng chứng minh sự uy tín cũng như chất lượng khám chữa bệnh của mình trong sứ mạng đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người.

Đối với vấn đề mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy có thể đảm bảo sự an toàn cũng như thành công của ca mổ. Chính vì vậy, đây chính là địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể đến khám cũng như quyết định thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm. Mặt khác, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy đã được niêm yết cụ thể và khá phù hợp với đại đa số người bệnh.

  • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM.
  • Lịch làm việc: 7h – 16h (thứ 2 đến thứ 6); 7h – 11h (thứ 7).
  • Số điện thoại: 0283 8554 137

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện lớn nên lượng người đến khám tại nơi đây rất đông. Do vậy, để tiết kiệm thời gian, bệnh nhân nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi tới khám và điều trị.

Kết quả hình ảnh cho bệnh viện chợ rẫy

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Những phương pháp phẫu thuật được áp dụng ở bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay bao gồm: mổ hở, mổ vi phẫu, mổ nội soi… Việc sử dụng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng và nhu cầu của người bệnh.

  • Phương pháp mổ hở

Mổ hở được coi là phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm kinh điển, hiệu quả nhưng lại tốn ít chi phí. Nhược điểm của phương pháp này là gây ra nhiều biến chứng như vết mổ bị chảy máu, có thể bị nhiễm trùng, bị đau, liệt hoặc sau một thời gian người bệnh có thể sẽ gặp phải tình trạng bị viêm ở vùng mổ, có những trường hợp bị sẹo xơ gây dính rễ thần kinh… tuy nhiên tỷ lệ xảy ra biến chứng cũng không cao.

Để phục hồi nhanh chóng, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy, quá trình chăm sóc và thực hiện các bài tập vật lý trị liệu là cần thiết để có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Sau khi mổ khoảng 6 tháng người bệnh có thể đã bình phục được thể trạng.

  • Phương pháp mổ nội soi

Đây là phương pháp phẫu thuật có độ an toàn cao và ít gây đau đớn, phương pháp phẫu thuật này có ưu điểm là người bệnh sẽ không phải nằm viện lâu, mà chỉ khoảng 1-2 ngày.Tuy nhiên, tùy theo tình trạng bệnh mới có thể áp dụng được phương pháp mổ này bởi mổ nội soi chỉ được thực hiện đối với các trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp hay thể trung tâm lệch bên… Đối với các trường hợp bị thoát vị thể trung tâm, hay bị hẹp ống sống sẽ không được sử dụng phương pháp này.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Chí phí phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào triệu chứng, tình trạng bệnh và phương pháp mổ.

  • Đối với người bệnh bị thoát vị đĩa đệm thông thường chi phí mổ trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng.
  • Đối với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay thoát vị kèm hẹp ống sống thì quá trình phẫu thuật ngoài việc lấy nhân thoát vị, sẽ phải thực hiện thêm nhiều thao tác khác như mở cung sau giải ép ống sống hay đặt nịt để cố định cột sống. Tính riêng chi phí cho việc nẹp vít cũng đã lên đến 30 triệu đồng còn các chi phí khác khoảng 12 triệu đồng. Riêng đối với mổ nội soi sẽ có chi phí cao hơn khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy đảm bảo an toàn và hiệu quả vì vậy mà người bệnh có thể yên tâm khi điều trị tại đây.